Tranh Trống Đồng hay Tranh Mặt Trống Đồng - Là sản phẩm tranh đồng truyền thống chủ đạo của Hoàng gia từ trước tới nay. Với kinh nghiệm làm tranh đồng truyền thống nhiều đời và không ngừng cải tiến về mẫu mã, chất lượng sản phẩm do vậy các sản phẩm tranh trống đồng của Hoàng Gia luôn được khách hàng đặc biệt tin tượng lựa chọn. Treo tranh trống đồng phòng khách, phòng làm việc hay văn phòng đại hội, chính phủ không chỉ mang lại không gian sống sự sang trọng, độc đáo mà chúng ta còn đang góp phần vào công cuộc lưu truyền những giá trị văn hóa của dân tộc từ ngàn đời nay của cha ông ta. Tìm hiểu thêm về dòng tranh trống đồng truyền thống của Hoàng Gia để lựa chọn thêm những sản phẩm tranh treo tường ý nghĩa nhé.

" /> Tranh Trống Đồng hay Tranh Mặt Trống Đồng - Là sản phẩm tranh đồng truyền thống chủ đạo của Hoàng gia từ trước tới nay. Với kinh nghiệm làm tranh đồng truyền thống nhiều đời và không ngừng cải tiến về mẫu mã, chất lượng sản phẩm do vậy các sản phẩm tranh trống đồng của Hoàng Gia luôn được khách hàng đặc biệt tin tượng lựa chọn. Treo tranh trống đồng phòng khách, phòng làm việc hay văn phòng đại hội, chính phủ không chỉ mang lại không gian sống sự sang trọng, độc đáo mà chúng ta còn đang góp phần vào công cuộc lưu truyền những giá trị văn hóa của dân tộc từ ngàn đời nay của cha ông ta. Tìm hiểu thêm về dòng tranh trống đồng truyền thống của Hoàng Gia để lựa chọn thêm những sản phẩm tranh treo tường ý nghĩa nhé.

"> Danh Mục Tranh Trống Đồng | Tranh Đồng Hoàng Gia
Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

_Tin tức_

Danh Mục Tranh Trống Đồng

Oct 31, 2019 | Tranh Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

Tranh Trống Đồng hay Tranh Mặt Trống Đồng - Là sản phẩm tranh đồng truyền thống chủ đạo của Hoàng gia từ trước tới nay. Với kinh nghiệm làm tranh đồng truyền thống nhiều đời và không ngừng cải tiến về mẫu mã, chất lượng sản phẩm do vậy các sản phẩm tranh trống đồng của Hoàng Gia luôn được khách hàng đặc biệt tin tượng lựa chọn. Treo tranh trống đồng phòng khách, phòng làm việc hay văn phòng đại hội, chính phủ không chỉ mang lại không gian sống sự sang trọng, độc đáo mà chúng ta còn đang góp phần vào công cuộc lưu truyền những giá trị văn hóa của dân tộc từ ngàn đời nay của cha ông ta. Tìm hiểu thêm về dòng tranh trống đồng truyền thống của Hoàng Gia để lựa chọn thêm những sản phẩm tranh treo tường ý nghĩa nhé.

Tìm hiểu về sự ra đời của trống đồng nói chung và tranh trống đồng nói riêng.  

Tranh trống đồng nói riêng cũng như trống đồng nói chung là nét đẹp văn hóa đặc trưng lâu đời của người Việt phản ánh nền văn minh lúa nước thuở sơ khai. Tranh trống đồng là bức tranh hình tròn sử dụng mặt chính của trống đồng để treo trực tiếp hoặc đóng vào khung gỗ để tạo thêm sự sang trọng. Trống đồng Việt Nam có 2 loại hình đặc trưng đó chính là trống đồng Đông Sơn và trống đồng Ngọc Lũ. 

Nguồn gốc ra đời của trống đồng Đông Sơn.

Về nguồn gốc ra đời của loại hình trống này có rất nhiều những luồng ý kiến trái chiều nhau chưa xác minh chính xác trống đồng là của nước nào

- Xét theo phương Tây: Các nhà khảo cổ học nước này đã tìm hiểu về trống đồng từ những năm 1682 nhưng mãi cho đến thế kỷ thứ 19 mới có nhiều học giả bàn về vấn đề này và tìm ra nguồn gốc xuất xứ của trống đồng. Có nhà khảo cổ cho rằng có nguồn gốc từ Trung Quốc, có người cho rằng trống đồng cổ nhất có xuất xứ từ Việt Nam.

- Các học giả Trung Quốc cho rằng quê hương của Trống đồng là ở Vân Nam – Trung Quốc.

- Nhiều khảo cổ học Việt Nam đã tìm ra những dẫn chứng từ hàng nghìn năm khẳng định nguồn gốc trống đồng là ở đồng bằng sông Hồng, Bắc Bộ, Việt Nam.

>>> Dù chưa có kết luận chính xác nhưng Trống Đồng bao đời nay vẫn được người dân Việt Nam coi là biểu tượng mang giá trị tiêu biểu cho nền văn hóa của người Việt Cổ. Thể hiện cho sự sáng tạo nghệ thuật đỉnh cao trong thời kỳ sơ khai lúc ấy mà cho đến bây giờ vẫn khó thay thế được. 

Nguồn gốc ra đời của trống đồng Ngọc Lũ.

Bên cạnh trống đồng Đông Sơn thì trống đồng Ngọc Lũ là sản phẩm trống đồng cổ của Việt Nam được tìm thấy vào những năm 1893-1894 tại đê sông Hồng trong quá trình người dân đi đắp đê phát hiện ra. Sau đó trống được cúng vào đình làng Ngọc Lũ để sử dụng trong quá trình cúng tế. Năm 1902 Viện Viễn Đông Bác Cổ đã mua lại và lưu trữ tại Bảo tàng Lịch sử.

Tranh mặt trống đồng là sản phẩm được làm bằng đồng được làm theo phương pháp như gò, đúc, chạm, ăn mòn mang lại giá trị nghệ thuật độc đáo cho không gian sống sang trọng.  

Mặt trống đồng vàng 1m27 hình bản đồ Việt Nam treo tại phòng đại hội  

Mặt trống đồng vàng 1m27 hình bản đồ Việt Nam treo tại phòng đại hội   

Ý nghĩa tranh trống đồng là gì? 

Tranh trống đồng là dòng tranh được rất nhiều khách hàng của chúng tôi yêu thích treo tại gia vừa mang giá trị nghệ thuật độc đáo, một không gian sống đẳng cấp, sang trọng vừa lại mang ý nghĩa bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.

  • Treo tranh trống đồng – Gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. 

- Tranh trống đồng là sản phẩm hội tụ những nét văn hóa độc đáo của người Việt cổ thời kỳ đầu sơ khai. Phản ảnh những hoạt động, tập tục văn hóa, sinh hoạt của người Việt trong nền văn minh lúa nước. Nét đẹp ấy đã được cha ông ta gìn giữ qua nhiều thế hệ khác nhau và chúng ta với sứ mệnh bảo tổn và phát huy những giá trị ấy một cách tốt nhất.

- Trống đồng nói chung và tranh trống đồng nói riêng là niềm tự hào của dân tộc ngàn năm văn hiến, biết ơn những giá trị mà tổ tiên, cha ông ta đã tạo nên. Là bảo vật linh thiêng mà chúng ta cần gìn giữ, trân quý.

- Treo tranh đồng tại những nơi sang trọng là thể hiện được sự yêu mến, coi trọng những những nét đẹp văn hóa trong từng những sản phẩm tranh măt trống đồng. 

  • Tranh trống đồng mang lại sự sang trọng – đẳng cấp cho không gian sống. 

Tranh trống đồng là sản phẩm tranh thủ công được làm vô cùng tinh xảo, từng đường nét hoa văn trên trống được gò, thúc tỉ mĩ, cân đối tạo nên một kiệt tác trang đồng. Tranh đồng mang đến vẻ uy nghiêm, sang trọng do vậy thường được gia chủ lựa chọn để đặt trong phòng khách, phòng làm việc, cơ quan, hội trường.

  • Tranh trống đồng mang lại phong thủy bình an, may mắn cho gia chủ.  

Trống đồng là bảo vật được các nhà khoa học và khảo cổ nghiên cứu mang ý nghĩa quan trong trọng đời sống tâm linh của người Việt. Hình ảnh ngôi sao ở chính giữa mang ý nghĩa tượng trưng cho mặt trời là đấng tối cao nhất của vũ trụ mang sức mạnh duy trì sự sống cho muôn loài, là ánh sáng đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu được người Việt cổ thờ cúng ở nhiều nơi.

Ngoài ra các nhà phong thủy học cho rằng mặt trống đồng mang lại năng lượng, nguồn sinh khí tốt, giúp xua đuổi tà ma, mang lại phong thủy tốt lành cho gia chủ. Treo tranh trống đồng tại nơi làm việc thì giúp công việc thuận lợi, công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

Mặt trống đồng ăn mòn 1m2 treo tại phòng làm việc khách hàng Hà Nội 

Mặt trống đồng ăn mòn 1m2 treo tại phòng làm việc khách hàng Hà Nội  

Có những loại tranh mặt trống đồng nào? Làm thế nào phân biệt mặt trống đồng Ngọc Lũ và Đông Sơn?

Xét về hình ảnh thì tranh trống đồng được chia làm 2 loại là tranh trống đồng Ngọc Lũ và tranh trống đồng Đông Sơn, ngoài ra dựa trên các phương thức chế tác tranh thì có rất nhiều loại và tên gọi khác nhau như tranh trống đồng gò, tranh trống đồng đúc, tranh trống đồng ăn mòn, tranh trống đồng khảm tam khí, tranh trống đồng khảm ngũ sắc, tranh trống đồng dát vàng, Tranh trống đồng hình bản đồ Việt Nam,....khách hàng có thể tham khảo hơn 50 mẫu tranh trống đồng của Hoàng Gia Tại Đây. 

Cách phân biệt tranh trống đồng Ngọc Lũ và Đồng Sơn. 

- Mặt trống đồng Đông Sơn:

+ Ngôi sao chính giữa có 8, 10, 12 cánh.

+ Có 10 vòng hoa văn bao xung quanh với họa tiết hình người giã gạo múa hát, hình ảnh chiến binh trên thuyền, vật, động vật và hoa văn hình học như hình chữ gãy khúc, đường chấm nhỏ, vòng tròn, hoa văn răng cưa, chữ của người Việt cổ,…

+ Thân trống: Thân trống đồng thường có các họa tiết như hình vũ sĩ, hình thuyền, chim, thú, hình học. Quai trống thì thường được bện dây thừng đẹp.

- Mặt trống đồng Ngọc Lũ: Sự khác biệt cơ bản nhất đó chính là mặt trống cổ thường có lớp patin xanh. 

+ Ngôi sao chính giữa có loại 12 và 14 cánh.

+ Họa tiết hình lông công xen giữ những cánh sao.

+ Mặt trống có 16 vàng hoa văn bao gồm: chấm nhỏ, vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến, những hàng chữ ∫ gẫy khúc nối tiếp, hoa văn răng cưa, hình người mặc trang phục từ lông chim nhảy múa, người giã gạo, người đánh trống, nhà sàn mái cong, hươu đang đi cùng chim mỏ ngắn bay và chim mỏ dài đứng.  

+ Thân trống: Thân trống nổi bật với hoa văn hình học chạy song song cắt nhau tạo thành 6 ô hình chữ nhật với họa tiết trong ô là các võ sĩ đầu đội mũ lông chim, tay cầm vũ khí vừa đi vừa múa. Phần dưới của thân là ba vành hoa văn hình học. Ở giữa là vành văn vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến. Hai bên là hai đường chấm nhỏ. Ngoài cùng là hai đường chỉ trơn. Giữa tang trống và thân trống là hai đôi quai có hoa văn bông lúa. Chân trống có hình nón cụt và không trang trí hoa văn nào. 

Mặt trống đồng hình bản đồ Việt Nam đồng đỏ đúc thủ công tinh xảo

Mặt trống đồng hình bản đồ Việt Nam đồng đỏ đúc thủ công tinh xảo 

Chất liệu làm tranh trống đồng là gì.

Tranh trống đồng có 2 dạng: Đúc nguyên khối dày dặn và đồng tấm gò.

- Dạng đúc nguyên khối: được làm từ nguyên liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ cao cấp đúc nguyên khối. Ngoài ra nếu khách hàng yêu cầu dát vàng hoặc khảm tam khí, khảm ngũ sắc thì sử dụng thêm các nguyên liệu khác là vàng hoặc bạc.

- Dạng tranh trống đồng gò: là sản phẩm được làm từ nguyên liệu đồng vàng tấm có độ dày 8rem sau đó sử dụng phương pháp gò thủ công để tạo nên những sản phẩm tranh trống đẹp mắt. 

- Khung tranh trống đồng cũng rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng như khung trơn, khung đục, khung rơi,…với nhiều chất liệu như gỗ sòi, lát lào, hương, gụ,..đảm bảo tính bền chắc cho bức tranh.

Có những kích thước tranh trống đồng nào? 

- Kích thước đường kính tranh trống đồng: Hoàng Gia luôn có sẵn những mẫu tranh trống đồng đường kính 40cm, 50cm, 60cm, 70cm, 80cm, 1m2, 2m1,...vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

- Ngoài ra nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau chúng tôi chuyên nhận đặt làm các mẫu tranh trống đồng theo kích thước yêu cầu phù hợp với không gian đặt tranh của bạn. 

Lắp đặt mặt trống đồng ăn món 1m07 và tượng Bác Hồ tại văn phòng hội nghị nông dân Việt Nam 

Lắp đặt mặt trống đồng ăn món 1m07 và tượng Bác Hồ tại văn phòng hội nghị nông dân Việt Nam 

Chế tác trống đồng, tranh trống đồng là sản phẩm lâu đời của xưởng đúc đồng Hoàng Gia tại làng nghề truyền thống Ý Yên – Nam Định. Để giữ gìn và phát huy những dòng tranh trống đồng truyền thống mà cha ông ta giữ gìn bao đời nay những người nghệ nhân của Hoàng Gia luôn không ngừng cho ra đời những bức tranh trống đồng tinh xảo nhất. Tranh trống đồng được chế tác theo phương pháp đúc hay gò thủ công truyền thống do đó đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo từ người nghệ nhân mới tạo ra được một bức tranh đẹp với các họa tiết thúc nổi sắc nét và cân đối nhất.

QUY TRÌNH LÀM TRANH TRỐNG ĐỒNG GÒ.

Bước 1: Làm mẫu: Mẫu tranh trống đồng được lựa chọn từ những mẫu đẹp đã được tuyển chọn bởi đội ngũ nghệ nhân của chúng tôi hoặc được khách hàng gửi mẫu sẵn sau đó in ra giấy với kích thước chuẩn theo yêu cầu. 

Bước 2: Lựa chọn nguyên liệu: Tranh trống đồng theo phương pháp gò thường được làm từ những miếng đồng tấm có kích thước dày từ 8rem trở lên.

Bước 3: Gò tranh: Dán mẫu tranh trống đồng vẽ lên tấm đồng và tiến hành dùng búa chuyên dụng thúc nổi tạo khối lên trên bề mặt tấm đồng. Khâu này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và kinh nghiệm thúc tranh đồng lâu năm mới tạo ra được những bức bát mã với hiệu ứng 3D đẹp. 

Bước 4: Tỉa tranh: Sau khi được thúc nổi 3D các nét cơ bản lên trên bề mặt tranh thì nghệ nhân sẽ tiến hành tỉa để các nét trên tranh đồng được lộ rõ, sắc nét và tự nhiên nhất. Công đoạn này là khó nhất trong quá trình thúc tranh đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế để các nét trên tranh được mềm mại, tỷ lệ thúc nổi trên tranh được chuẩn nhất bởi tranh trống đồng rất đòi hỏi về sự cân đối trên bức tranh.

Bước 5: Mài trơn bề mặt tranh đồng: Đây là bước làm cho bức tranh trống đồng trở nên mềm mại và tự nhiên hơn sau khi được tỉa tót. Sau đó một số dòng tranh sẽ tranh sẽ được làm màu hoặc ăn mòn để tạo ra hiểu ứng màu sắc sáng tối nổi bật lên các họa tiết của bức tranh.  

Bước 6:  Đóng khung, hoàn thiện. 

Tranh trống đồng sua khi được tỉa tót đẹp xong sẽ được phun sơn bóng lên toàn bộ bề mặt tranh đồng để trống oxy hóa và giúp tính thẩm mỹ cho tranh trống đồng. Phần tranh trống đồng sau khi được hoàn thiện sẽ được ép vào khung gỗ tự nhiên và ép kính bề ngoài tranh hoặc để treo thô bức tranh trống đồng gò.

Mặt trống đồng đỏ đúc thủ công tinh xảo thích hợp treo phòng khách, phòng hội nghị 

Mặt trống đồng đỏ 1m27 đúc thủ công tinh xảo thích hợp treo phòng khách, phòng hội nghị 

QUY TRÌNH LÀM TRANH MẶT TRỐNG ĐỒNG ĐÚC.

Ưu điểm của dòng tranh mặt trống đồng đúc là sự bền chắc bởi tranh trống đồng dày dặn, cứng cáp, màu sắc lên đẹp.  

Bước 1: Tạo mẫu tranh mặt trống đồng.

Xưởng đúc đồng Hoàng Gia đang sở hữu một kho những mẫu tranh mặt trống đồng đẹp và đa dạng mẫu mã chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Mẫu được tạo theo yêu cầu của quý khách hàng. Đây là bước rất quan trọng để quyết định một bức tượng đồng có đẹp hay không. Mẫu sau khi được đắp đất thì sẽ đưa cho khách hàng kiểm duyệt xem chuẩn mẫu yêu cầu sau đó mới tiến hành tạo khuôn đúc.

Đây là bước đầu tiên nhưng là bước rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đúc ra sau này do đó người nghệ nhân chúng tôi đã rất chú tâm để tạo mẫu.

Bước 2: Tạo khuôn:

Khuôn đúc đồng được cấu tạo 2 phần âm bản và phần cốt bên trong được làm từ bùn, trấu và giấy gió được trộn theo tỉ lệ chuẩn nhất theo công thức gia truyền. Sau đó sẽ được tiến hàng nung ở nhiệt độ cao >=700 độ C rồi để nguội, phơi nắng từ 10-20 ngày và ghép hoàn chỉnh vào chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu đúc:

Các nguyên liệu được sử dụng khi đúc tranh trống đồng là đồng vàng hoặc đồng đỏ tùy sản phẩm yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn 1 số chất liệu khác như chì, thiếc, kẽm với tỉ lệ chuẩn để tượng tạo ra được mịn và lên màu đẹp. Chất phun bóng để làm cho tượng đẹp hơn và chống oxy hóa bề mặt tượng đồng.  

Bước 4: Nấu nung chảy đồng:

Nung nóng chảy hỗn hợp đã được chuẩn bị với nhiệt độ cao trên 1200m2 để các nguyên liệu hòa trộn lại làm một. Quá trình này tương đối nguy hiểm do vậy được đảm bảo bởi những người thợ lành nghề để đảm bảo sự an toàn cho người đúc.

Bước 5: Rót đồng vào khuôn.

Hỗn hợp sau khi được làm nóng chảy đều sẽ cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đồng được rót từ từ và đều tay vào khuôn đúc đảm bảo cho đồng được chảy hết vào những khe nhỏ chuẩn để sản phẩm được làm ra đẹp hơn. 

Bước 6: Làm nguội

Sản phẩm hoàn thiện đợi nguội hoàn toàn sau đó được tháo rời khuôn đúc để nghỉ và tiến hành mãi dũa bề mặt tranh đồng để đường nét trở nên mềm mại hơn.   

Bước 7: Hoàn thiện:

Với những sản phẩm dát vàng thì sau khi được mài dũa xong sẽ tiến hành dát vàng. Với những sản phẩm khảm bạc, vàng thì cầu kỳ hơn thợ sẽ tiến hành chạm khảm vào tượng theo những tỉ lệ chuẩn nhất.

Sau tất cả các công đoạn trên, chúng tôi có một bức tranh đồng cao cấp. Những bức tranh đồng không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng, màu sắc đặt trưng mà còn có tuổi thọ cao. Đây cũng là món quà hoàn hảo dành tặng bạn bè, người thân đối tác kinh doanh.

Mặt trống đồng khảm ngũ sắc vàng, bạc đồng tuyệt đẹp đường kính 60cm

Mặt trống đồng khảm ngũ sắc vàng, bạc đồng tuyệt đẹp đường kính 60cm  

Cách treo tranh mặt trống đồng chuẩn phong thủy? 

Treo tranh mặt trống đồng ở vị trí nào, có nên treo tranh đồng tại phòng khách hay không?

- Tranh mặt trống đồng không những mang lại vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm mà nó còn là biểu tượng cho nền văn hóa Việt Nam thời kỳ cổ, một niểm tự hào đối với mỗi chúng ta do vậy khi treo tranh mặt trống đồng nên lựa chọn những vị trí quan trọng như phòng khách, phòng thờ cúng, phòng làm việc,…Tranh mặt trống đồng là dòng tranh mang nhiều nguồn năng lượng phong thủy, đặt tranh tại những vị trí này sẽ giúp kích hoạt phong thủy, tài lộc mang đến may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ. 

-  Tranh trống đồng thường được đặt tại vị trí trung tâm của căn phòng và kích thước cân đối với khoảng trống của căn phòng (Lựa chọn một bức tranh với kích thước phù hợp với căn phòng khi treo lên sẽ tạo nên một tổng thể cân đối, thẩm mỹ cao)

- Đặt tranh cao 1 -1,5m từ dưới mặt đất tùy vào kích thước tranh, áng trừng cho bức tranh vừa với tầm mắt của mình. Treo tranh tại vị trí có ánh sáng chiếu tốt hoặc mua mẫu tranh đồng có đèn led xung quanh tranh để đảm bảo.

 Mặt trống đồng vàng khung gỗ gụ họa tiết rơi tuyệt đẹp 

 Mặt trống đồng vàng kích thước 81x81cm khung gỗ gụ họa tiết rơi tuyệt đẹp  

Cách bảo quản tranh trống đồng luôn được bền đẹp.

Lựa chọn được mẫu tranh “trống đồng” chất lượng không có nghĩa là không bị xuống cấp bởi “của bền tại người” nếu tranh không được bảo quản cẩn thận sẽ không giữ được màu sắc sáng bóng lâu dài. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ khi khách hàng sử dụng tranh trống đồng.   

-  Đối với dòng tranh mặt trống đồng có đóng khung gỗ và kính bảo vệ: Thường xuyên lau chùi và vệ sinh bề mặt kính sáng bóng, que lau phẩy bụi để tránh bụi xâm nhập vào bức tranh đồng. Khung tranh đồng Hoàng Gia được đóng bằng khung gỗ tự nhiên có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh bên trong bề mặt tranh đồng. Khách hàng nên định kỳ một năm 2-3 lần vệ sinh bên trong bức tranh đồng để luôn được như mới.

-  Đối với dòng tranh trống đồng trơn không để khung nên lau thường xuyên tránh bụi bặm dính quá lâu ngày. Nếu những chỗ khó lau thì nên sự dụng tăm bông hoặc bàn chải nhỏ để dễ dàng lấy bụi bặm đi.   

Ngoài ra, khi tranh bị xuống màu có một số cách đánh bóng tranh đồng như nước và giấm chà nhẹ nhàng lên các chi tiết sau đó lau khô trở lại khách cũng có thể áp dụng thử.

Bức tranh mặt trống đồng đỏ hình bản đồ Việt Nam 1m2mx1m2 treo tại phòng làm việc 

Bức tranh mặt trống đồng đỏ hình bản đồ Việt Nam 1m2mx1m2 treo tại phòng làm việc 

Mặt trống đồng dát vàng khung gỗ tuyệt đẹp 1m2 trưng bày phòng làm việc 

Mặt trống đồng dát vàng khung gỗ tuyệt đẹp 1m2 trưng bày phòng làm việc 

Báo giá tranh mặt trống đồng chuẩn.

Tranh mặt trống đồng có mức giá vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với gia đình với khoảng trung bình từ vài triệu đến hàng chục triệu. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước tranh đồng, chất liệu đồng hay dát vàng, mạ tam khí,…và đặc biệt là độ tinh xảo của bức tranh mặt trống đồng. Những bức tranh của các nghệ nhân có tiếng của làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định độ tinh xảo cao do vậy mà sản phẩm được tạo ra sẽ có giá thành chênh lệch.

- Tranh trống đồng gò thông thường có giá thành rẻ hơn so với do với các dòng sản phẩm tranh đồng đúc và được sử dụng phố biến hơn cả: đường kính 60cm có giá thành từ 2tr2, 80cm giá 3tr5,..

- Tranh trống đúc  sẽ có giá thành cao hơn từ 8tr cho khung trống đường kính 60cm,..

- Tranh mặt trống đồng dát vàng có giá từ 15-50trtr đồng tùy thuộc vào kích thước tranh.

-  Tranh đồng mã đáo thành công khảm tam khí cao cấp vàng, bạc, đồng có giá thành từ 20-60tr tùy thuộc vào kích thước tranh.

(Lưu ý: Giá áp dụng với khung gỗ thường, khung gỗ cao cấp hơn như Hương, Gụ đục sẽ có giá thành cao hơn, khách hàng không lấy)

Hiện nay trên thị trường các mẫu tranh trống đồng bằng đồng hàng mạ chất lượng kém hoặc hàng thúc máy được nhiều đơn vị quảng cáo là hàng thủ công với giá thành tương đương do vậy để đảm bảo mua được hàng chuẩn khách hàng liên hệ nhận báo giá trực tiếp từ đội ngũ của Hoàng Gia: 0912 417 168 / 0971 401 879.  

Mặt trống đồng dát vàng khung gỗ 1m08x1m08 trưng bày phòng làm việc 

Mặt trống đồng dát vàng khung gỗ 80x80cm trưng bày phòng làm việc 

Điều gì khiến Tranh trống đồng của Hoàng Gia nhiều năm liền được khách hàng lựa chọn? 

Sở hữu một bức tranh trống đồng hay mặt trống đồng treo tường với chất lượng tốt, một địa chỉ đáng tin cậy là mong muốn của bất kỳ khách hàng nào. Là đơn vị sản xuất và phân phối tranh trống đồng truyền thống của làng nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng cả nước Ý Yên – Nam Định nhiều năm nay, đến với tranh đồng Hoàng Gia bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm tranh trống đồng chất lượng tốt nhất. Với sứ mệnh lưu giữ và bảo tồn dòng tranh đồng truyền thống Hoàng Gia cam kết chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

-         Thứ nhất: Mẫu mã đẹp, đa dạng:Mỗi sản phẩm tranh trống đồng truyền thống đều được tạo ra từ những nghệ nhân giỏi, có chuyên môn tay nghề cao chế tác trong nhiều ngày. 

-         Thứ hai: Chất lượng sản phẩm: sản phẩm đạt độ tinh xảo cao, các hoa văn trên mặt trống cân đối, sắc nét, chất lượng đồng tốt, màu sắc lên sáng.

-         Thứ ba: An tâm khi mua hàng: Khách hàng khi nhận sản phẩm tranh trống hoàn thiện được kiểm tra chất lượng, màu sắc, độ tinh xảo và đặc biệt là có giấy bảo hành sản phẩm từ 10 năm để đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng Hoàng Gia.

-         Thứ tư:  Được làm theo yêu cầu: Khách hàng khi làm tranh theo yêu cầu được về tận xưởng của chúng tôi để thăm quan quá trình làm tranh và đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi nhận bàn giao.

-         Thứ năm: Có hệ thống nhà xưởng quy mô lớn, đội ngũ hơn 200 nghệ nhân và thợ lành nghề đáp ứng mọi yêu cầu, công trình lớn. 

-         Thứ sáu: Có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giải đáp nhanh những thắc mắc yêu cầu của khách hàng về sản phẩm. Giao hàng nhanh.

Mặt trống đồng vàng khung gỗ gụ tuyệt đẹp kích thước khung 1m27x1m27

Mặt trống đồng vàng khung gỗ gụ tuyệt đẹp kích thước khung 1m27x1m27 

Mặt trống đồng đỏ khung gỗ họa tiết rơi treo tại phòng khách sang trọng

Mặt trống đồng đỏ khung gỗ họa tiết rơi treo tại phòng khách sang trọng

Mua tranh mặt trống đồng của Hoàng Gia ở đâu Sài Gòn, Hà Nội?   

Hiện tại Hoàng Gia có hệ thống showroom tại 2 tỉnh thành lớn Hà Nội – Hồ Chí Minh khách hàng dễ dàng đến tham quan và lựa chọn sản phẩm tranh Trống đồng yêu thích.

  • Showroom 1:  66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Showroom 2:  879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú – HCM
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. 

Hoàng Gia vẫn chuyển hàng trong toàn quốc với hình thức Shipcod (Thanh toán tiền hàng khi nhận sản phẩm) do đó khách khi mua tranh trống đồng theo hình thức Online không cần quá lo lắng về vấn đề sản phẩm nhận được có đảm bảo hay không. Khách hàng có thể hoàn trả hàng nếu như không chuẩn theo mẫu và được Hoàng Gia hỗ trợ bảo hành lên đến 20 năm nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Tranh mặt trống đồng khung gỗ kích thước 60x60cm tuyệt đẹp treo phòng khách 

Tranh mặt trống đồng khung gỗ kích thước 60x60cm tuyệt đẹp treo phòng khách  

QUY TRÌNH ĐẶT LÀM TRANH TRỐNG ĐỒNG THEO YÊU CẦU ONLINE CỦA ĐỒ ĐỒNG HOÀNG GIA.

1. Tham khảo các sản phẩm Tranh trống đồng của Hoàng Gia trên website để có những cảm quan ban đầu hoặc lựa chọn chất liệu, màu sắc mong muốn. 

2. Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Tranh Đồng Hoàng Gia theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để nhận tư vấn, chọn mẫu và nhận báo giá trực tiếp.  

3. Thống nhất sản phẩm mua, tiến hành đặt cọc và gửi hàng cho khách (Với những khách hàng muốn đặt tranh theo mẫu theo yêu cầu thì sau khi đặt cọc, Hoàng Gia sẽ tiến hành lên mẫu tranh trên giấy và gửi cho khách hàng đánh giá đến khi đạt mẫu chuẩn thì tiến hành thúc tranh và khách duyệt sản phẩm hoàn thiện trước khi bàn giao đến cho khách hàng).

4. Vận chuyển hàng, khách hàng xác nhận mẫu mã sản phẩm chuẩn theo mẫu đã báo lúc đầu, nếu sản phẩm có sai lệch gì khách hàng liên hệ trực tiếp để chúng tôi xử lý kịp thời.

5. Sau khi kiểm tra hàng xong khách hàng xác nhận thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:

+ Hiện tại Hoàng Gia đang áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển và lắp đặt tranh tận nơi cho những khách hàng ở nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và Nam Định.

+ Khách hàng ở khu vực khác cước phí sẽ được tính theo cách tính cước thông thường. Khách hàng sau khi kiểm tra hàng hóa chuẩn sẽ bàn giao tiền hàng và tiền cước cho bên vận chuyển.

+ Với những khách hàng thân thiết của Hoàng Gia khi mua từ sản phẩm thứ 2 sẽ được áp dụng những chính sách miễn phí vận chuyển và ưu đãi giảm giá khác.

Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được bức tranh trống đồng phù hợp với không gian sống!

Tin tức cùng loại

Gợi ý chọn tranh phong thủy phòng khách theo Mệnh hút tài lộc, may mắn
Ngày nay việc lựa chọn tranh phong thủy cho phòng khách đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu với mong muốn nhận được những năng lượng phong thủy tốt lành từ vật phẩm này mang lại. Vậy bạn đã... [xem thêm...]
Top 10 Bức Tranh Tặng Sếp Cực Ý Nghĩa, Công Danh Mở Rộng!
Bạn đang lo lắng chưa biết tặng sếp món quà gì khiến sếp yêu thích? Vậy thì đường bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Hãy nán lại vài phút để tìm hiểu top 10 những mẫu tranh đồng sẽ khiến sếp của... [xem thêm...]
Danh Mục Tranh Giá Rẻ
Danh Mục Tranh Giá Rẻ [xem thêm...]
Danh Mục Quà Biếu Tặng
Danh Mục Quà Biếu Tặng [xem thêm...]
Danh Mục Biếu Sếp Ngoại Giao

Tranh Đồng Quà Tặng Sếp là xu hướng quà tặng cao cấp trong những năm gần đây được nhiều khách hàng quan tâm và đặt làm quà tặng sếp bởi giá trị nghệ... [xem thêm...]

Danh Mục Mừng Thọ
Tranh Mừng Thọ bằng đồng, dát vàng là món quà tặng ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ vào đầu xuân năm mới thay cho lời chúc sức khỏe, bình an và trường thọ, thể hiện tấm lòng yêu thương, kính... [xem thêm...]
Danh Mục Mừng Tân Gia

Tranh đồng mừng tân gia là món quà tặng cao cấp dành tặng cho những người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác vào dịp tân gia nhà mới và thông qua đó thể hiện... [xem thêm...]

Danh Mục Mừng Khai Trương

Tranh Mừng Khai Trương Bằng Đồng là món quà tặng cao cấp dành tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng hay đối tác vào ngày khai trương thay cho lời chúc... [xem thêm...]

Danh Mục Phòng Ngủ

Tranh đồng treo phòng ngủ mang đến sự sang trọng, tinh tế và phong thủy bình an giúp khách hàng cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn khi ở trong căn phòng ngủ. Phòng... [xem thêm...]

Danh Mục Phòng Làm Việc

Tranh đồng treo phòng làm việc đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm bởi nhu cầu làm đẹp cho không gian phòng làm việc tăng lên. Những bức tranh... [xem thêm...]

Danh Mục Phòng Thờ

Tranh đồng treo phòng thờ giúp không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm, lịch sự và nổi bật đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Những bức... [xem thêm...]

Danh Mục Phòng Khách

Tranh đồng treo phòng khách là dòng tranh đồng chủ đạo của Hoàng Gia với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau giúp nâng tầm không gian phòng khách của gia... [xem thêm...]

Danh Mục Biệt Thự Lâu Đài

Tranh Đồng Biệt thự, Lâu Đài là dòng tranh đồng chuyên dụng treo tại không gian biệt thự, lâu đài giúp mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ.... [xem thêm...]

Danh Mục Mạ Vàng Mạ Bạc

Tranh Đồng Mạ Vàng, Bạc tại Hoàng Gia là dòng tranh VIP được khách hàng đặc biệt yêu thích xứng đáng với cái tên tuyệt đỉnh tranh đồng. Bức tranh được chế... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Khác

Tranh đồng đặt theo yêu cầu nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau của khách hàng về kiểu dáng, mẫu mã và kích thước sản phẩm. Hoàng Gia hiện đang sở hữu xưởng... [xem thêm...]

Danh Mục Rồng Hổ Đại Bàng

Tranh Rồng Hổ Đại Bàng bằng đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ được nhiều khách hàng của Hoàng Gia yêu thích trong những năm gần đây đặc biệt là những khách... [xem thêm...]

Danh Mục Công Mai

Tranh Công Mai bằng đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ tuyệt đẹp mang ý nghĩa phong thủy hạnh phúc vợ chồng viên mãn còn được biết đến với nhiều tên gọi khác... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Chữ

Tranh Chữ bằng đồng là nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông ta đã được gìn giữ bao đời nay. Mỗi bức tranh chữ đều hàm chứa những ý nghĩa sâu xa vừa là để thể... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Cá Chép

Tranh Cá Chép bằng đồng hay còn được biết đến với các tên gọi khác như Cửu Ngư Quần Nguyệt, tranh cá chép hoa sen hay Lý Ngư Vọng Nguyệt là dòng tranh mang ý... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Trống Đồng

Tranh Trống Đồng hay Tranh Mặt Trống Đồng - Là sản phẩm tranh đồng truyền thống chủ đạo của Hoàng gia từ trước tới nay. Với kinh nghiệm làm tranh đồng... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Tứ Quý

Tranh Tứ Quý Bằng Đồng - Là dòng tranh đồng truyền thống được đồng đảo khách hàng của Hoàng Gia quan tâm và lựa chọn để đặt treo tại gia mang lại không gian... [xem thêm...]

Danh Mục Đại Tự Câu Đối

Bộ Hoành Phi Câu Đối hay Cuốn thư, Đại Tự câu đối bằng đồng là nét đẹp trong văn hóa thờ cùng của người Việt Nam ta bao đời nay giúp mang lại... [xem thêm...]

Danh Mục Tùng Hạc Hoa Sen

Tranh Tùng Hạc Hoa Sen bằng đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, cát tường, sức khỏe dẻo dai, trường thọ thường được cha ông ta treo tại gia hay không... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Vinh Hoa Phú Quý

Tranh Vinh Hoa Phú Quý Bằng Đồng - Là dòng tranh đồng cao cấp tại Hoàng Gia được mệnh danh là kiệt tác tranh đồng bởi không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Mã Đáo Thành Công Bằng Đồng là dòng tranh đồng phong thủy tài lộc được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn để trưng bày tại gia giúp mang lại... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng là dòng tranh đồng truyền thống đã có từ rất xa xưa và được cha ông ta gìn giữ đến tận ngày nay. Bức tranh đồng tái hiện... [xem thêm...]

Danh Mục Tranh Đồng Quê

Tranh đồng quê bằng đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ Truyền Thống được Hoàng Gia gìn giữ nhiều năm nay. Các nghệ nhân của chúng tôi đã mang đến cho khách... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại