Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

Tranh Chữ


Tranh Chữ bằng đồng là nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông ta đã được gìn giữ bao đời nay. Mỗi bức tranh chữ đều hàm chứa những ý nghĩa sâu xa vừa là để thể hiện những ý nguyện của chúng ta vừa là để trưng bày tại gia mang lại không gian thờ cúng sự sang trọng, nghiêm trang và là nét chấm phá độc đáo cho không gian sống của gia chủ. Đây là sản phẩm tranh đồng bán chạy nhất của Hoàng Gia và được khách hàng trong cả nước tin tưởng lựa chọn với đa dạng những mẫu tranh chữ như tranh đồng chữ Phúc, tranh đồng chữ Tâm, tranh đồng chữ Lộc, Tranh đồng chữ Thọ,...

Báo Giá 99 Mẫu Tranh Chữ Bằng Đồng đẹp nhất ...

Tìm hiểu về tục thờ tranh chữ của người Việt.  

Tranh chữ - Nét văn hóa truyền thống tốt đẹp cần được gìn giữ.

- Phong tục trưng bày Tranh chữ đã có từ xa xưa đặc biệt là mỗi khi tết đến, xuân về tặng nhau một chữ mang ý nghĩa may mắn cho cả năm. Những bức tranh chữ thường có nội dung về những đức tính tốt đẹp mà mỗi người nên có như Tâm, Đức, Nhẫn, Kiên Trì,…hoặc về những ước muốn có được một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc như: Phúc, Quý, Lộc, Thọ, Bình an,…Tùy theo nhu cầu và mong muốn, sở thích của mỗi người mà khách hàng nên lựa chọn bức tranh nào cho hợp lý.

- Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh thầy đồ đầu xuân năm mới ngồi cho chữ trở thành nét đẹp trong văn hóa Tết cổ truyền của người Việt Nam ta và chiếm một vị trí rất quan trọng. Tranh chữ thường được viết bằng kiểu chữ là chữ Hán, chữ Nho và chữ Thư Pháp, mỗi nét chữ truyền tải những ý nghĩa tốt đẹp mà người viết muốn gửi đến những người xin chữ.

- Tranh chữ đặc biệt chỉ được viết ngắn gọn 1-2 chữ nhưng lại truyền tải được những thông điệp ý nghĩa sâu xa do vậy được nhiều người yêu thích lựa chọn đặc biệt là những người lớn tuổi.

- Tranh chữ bằng đồng có một thời gian bị lãng quên do đói nghèo, tuy nhiên “Phú quý sinh lễ nghĩa” khi cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn thì càng nhiều người quan tâm hơn đến dòng tranh này và đặc biệt là dòng tranh chữ bằng đồng truyền thống có những nét đẹp ấn tượng riêng.

Tranh chữ Phúc bằng đồng vàng kích thước 1m5x75cm

Tranh chữ Phúc bằng đồng vàng kích thước 1m5x75cm 

Ý nghĩa khi treo tranh chữ.  

- Giữ gìn một nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Tục treo tranh chữ được cha ông ta lưu truyền qua bao nhiêu thế hệ nay với những nét chữ đẹp, thể hiện văn hóa tốt đẹp, giá trị sống đúng đắn của dân tộc. Việt Nam ta là đất nước hiếu học, “nét chữ nết người” – ngay từ nhỏ chúng ta đã được rèn luyện để viết được những nét chữ tròn trịa. Rèn chữ là rèn đức tính kiên trì của người viết, có kiên nhẫn, chịu khó luyện tập mới ra được những nét chữ đẹp nhất. Treo tranh chữ là chúng ta đang góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của cha ông để lại.

- Răn dạy con cháu sống theo luân thường đạo lý.   

Giá trị mà thông qua tranh chữ ông cha ta muốn gửi gắm đến chúng ta đó chính là thông qua đó muốn răn dạy con cháu. Những chữ Tâm, Đức, Hiếu, Nghĩa, Nhẫn,…được treo trong nhà như một lời nhắc nhở đến mỗi thành viên trong gia đình luôn phải sống theo đúng luân thường đạo lý mà cha ông ta đã dạy. Từ đó xây dựng nên một gia đình hạnh phúc, một xã hội lành mạnh với những con người biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa một số chữ phổ biến sau đây:

   …

- Mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống bình an, may mắn!

Tranh chữ “Bình an, phúc, lộc, Thọ,..” thay cho những mong muốn của một con người hướng đến một cuộc sống bình an, may mắn, tài lộc, phúc đức,..Các chuyên gia phong thủy cũng cho ràng những bức tranh chữ bằng đồng mang lại nguồn sinh khí tốt lành cho gia chủ.  

Tranh chữ Tâm thư pháp dát vàng khung đồng cao cấp 81x50cm 

Tranh chữ Tâm thư pháp dát vàng khung đồng cao cấp 81x50cm  

Tranh chữ Phật hoa sen dát vàng cao cấp đặt tại gian thờ Phật đẹp 

Tranh chữ Phật hoa sen dát vàng cao cấp đặt tại gian thờ Phật đẹp 

Có những mẫu tranh chữ bằng đồng nào?  

Tranh chữ bằng đồng nói chung thì rất đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn bởi mỗi một kiểu chữ lại được thiết kế theo nhiều mẫu khác nhau và những kích thước khác nhau lên đến hàng nghìn mẫu tranh chữ. Hiện tại những mẫu tranh chữ phỗ biến được khách hàng mua nhiều nhất tại Hoàng Gia:   

+ Tranh chữ Tâm bằng đồng.

+ Tranh chữ Phúc bằng đồng.

+ Tranh chữ Đức bằng đồng.

+ Tranh đồng chữ Nhẫn.

+ Tranh đồng chữ Đức

+ Tranh đồng chữ Thọ.

+ Tranh đồng chữ Bình An

….

>>> Khách hàng có thể đặt làm theo yêu cầu bất kể mẫu chữ nào Hoàng Gia cũng đều có thể hoàn thiện cho bạn.  

Tranh chữ Phúc tứ quý đồng dát vàng khung gỗ tuyệt đẹp  

Tranh chữ Phúc tứ quý đồng dát vàng khung gỗ tuyệt đẹp   

Chất liệu làm Tranh Chữ của Hoàng Gia. 

+ Tranh chữ đồng vàng được làm từ nguyên liệu đồng vàng tấm có độ dày từ 5-8rem, màu sắc vàng sáng, ánh kim. Ngoài ra còn 1 dòng tranh đồng vàng được làm xước giả cổ màu nâu xen lẫn ánh vàng cũng được khách hàng đặc biệt yêu thích

+ Tranh chữ đồng đỏ được làm từ nguyên liệu đồng đỏ tấm có dộ dày từ 5-8rem có màu đỏ đồng, ánh kim sáng.

+ Tranh chữ mạ vàng được làm từ nguyên liệu đồng vàng /đỏ tấm sau đó dát vàng 24K lên bề mặt tranh đồng mang lại sự sang trọng tuyệt đối cho bức tranh.

+ Ngoài ra còn có mẫu tranh đồng khảm bạc, khảm tam khí đồng vàng, bạc cũng được một số khách hàng lựa chọn. 

Khung tranh có 2 loại là khung đồng tấm liên và khung gỗ tạo nên một tác phẩm tranh đồng đẹp tinh xảo đặc biệt là những khung gỗ hương hay gụ được đục, khắc cao cấp sẽ nâng tâm giá trị của bức tranh chữ lên rất nhiều.   

Tranh chữ Phúc đồng đỏ khung gỗ gụ cao cấp kích thước 1m55x75cm 

Tranh chữ Phúc đồng đỏ khung gỗ gụ cao cấp kích thước 1m55x75cm 

Tranh chữ Tâm hoa sen ý nghĩa treo phòng khách đẹp 

Tranh chữ Tâm hoa sen ý nghĩa treo phòng khách đẹp  

Quy trình làm tranh chữ bằng đồng thủ công của Hoàng Gia. 

Để làm ra được một bức tranh chữ đẹp, có hồn thì người nghệ nhân của chúng tôi đã phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức cùng với sự tỉ mỉ và khéo léo thổi hồn vào từng tác phẩm. Quy trình cơ bản để làm ra một bức tranh chữ bằng đồng trải qua 7 bước như sau: 

Bước 1: Làm mẫu.

Mẫu tranh chữ đặc biệt được Hoàng Gia sưu tầm từ những thầy viết chữ có tiếng hoặc được khách hàng gửi làm theo yêu cầu. Ngoài chữ được đặt ở trung tâm của tranh thì còn những hoa văn khác mang ý nghĩa bổ trợ làm cho bức tranh thêm sinh động. Tranh sau khi được hoàn thiện trên mẫu thì gửi khách hàng duyệt sau đó in ra giấy với kích thước chuẩn theo yêu cầu.

Bước 2: Ghép tấm đồng.

Các tấm đồng nhập khẩu thường có khổ chung là 60cm do đó với những mẫu tranh chữ cỡ lớn người thợ phải ghép những tấm nhỏ này lại thành tấm lớn có kích thước chuẩn yêu cầu bằng cách hàn thành một tấm đồng liền.

Bước 3: Thúc tranh.

Dán mẫu tranh chữ đã được in lên tấm đồng và tiến hành dùng búa chuyên dụng thúc nổi tạo khối lên trên bề mặt tấm đồng. Khâu này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và kinh nghiệm thúc tranh đồng chữ lâu năm mới tạo ra hiệu ứng nổi 3D đẹp.  

Tranh chữ Bình an bằng đồng dát vàng cao cấp 

Tranh chữ Bình an bằng đồng dát vàng cao cấp  

Bước 4: Tỉa tranh.  

Sau khi được thúc nổi 3D các nét cơ bản lên trên bề mặt tranh thì nghệ nhân sẽ tiến hành tỉa để các nét trên tranh đồng được lộ rõ, sắc nét và tự nhiên nhất. Công đoạn này là khó nhất trong quá trình thúc tranh đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế để các nét trên tranh được mềm mại, tỷ lệ thúc nổi trên tranh được chuẩn nhất.

Bước 5: Mài trơn bề mặt tranh.

Đây là bước làm cho bức tranh đồng trở nên mềm mại và tự nhiên hơn sau khi được tỉa tót.

Bước 6: Phủ màu.

Sau khi làm sạch bề mặt tranh, đánh bóng sạch sẽ, các nghệ nhân sẽ tiến hành vẽ nền (những phần không được thúc nổi) bằng sơn chuyên dụng màu đỏ, xanh hoặc đen để làm nổi bật lên toàn bộ phần tranh thúc nổi.  

Với những sản phẩm tranh đồng nguyên chất thì đến bước này sẽ được phủ bóng toàn bộ bề mặt, còn những sản phẩm tranh dát vàng hay tranh khảm tam khí sẽ được dat vàng, bạc lên bề mặt tranh đồng theo một tỷ lệ chuẩn đã được tính toán từ trước tạo hiệu ứng về màu sắc và đẳng cấp cho tác phẩm thêm độc đáo. 

Bước 7:  Đóng khung, hoàn thiện. 

Khung có hai loại khung gỗ và khung đồng. Nếu là khung đồng sẽ được tạo kiểu hoa văn gò trên chính miếng đồng đó tạo thành viền khung. Còn nếu là khung gỗ thì phần tranh đồng sau khi được hoàn thiện sẽ được ép vào khung gỗ tự nhiên và có ép kính bề ngoài tranh.

Tranh chữ Thọ bằng đồng vàng dát vàng chữ Thọ khổ đứng

Tranh chữ Thọ bằng đồng vàng dát vàng chữ Thọ khổ đứng  

Treo tranh chữ ở vị trí nào?

Tranh chữ không chỉ mang giá trị nghệ thuật độc đáo mà còn mang những ý nghĩa tâm linh đối với đời sống con người do đó khi treo tranh chữ là thể hiện sự yêu mến, coi trọng đối với bức tranh chữ. Mỗi bức tranh chữ thì có những lưu ý nhỏ khi treo tranh để mang lại công năng phong thủy như mong muốn nhưng tựu chung lại khi treo tranh chữ khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau: 

- Những bức tranh chữ bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cần được lựa chọn không gian phù hợp để bày trí như phòng khách, phòng thờ, từ đường dòng họ và phòng làm việc.

- Tranh được đặt ở vị trí trung tâm trên bức tường phòng khách hay phòng làm việc để mọi người đều có thế nhìn thấy.

- Gia chủ muốn giúp kích hoạt phong thủy, tài lộc, may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ thì nên đặt tranh chữ Lộc tại phòng khách, phòng làm việc.  Nên treo tranh ở phía Nam hoặc Đông Nam là cung tài lộc sẽ kích hoạt cung tài lộc cho gia chủ thăng tiến trên con đường thăng quan tiến chức.    

- Đặt tranh cao 1 -1,5m từ dưới mặt đất tùy vào kích thước tranh, áng trừng cho bức tranh vừa với tầm mắt của mình.

- Treo tranh tại vị trí có ánh sáng chiếu tốt hoặc mua mẫu tranh đồng có đèn led xung quanh tranh để đảm bảo bức tranh nổi bật không gian sống nhà bạn.  

Khách hàng khi treo tranh chữ nên lưu ý:  

+ Khi khách hàng muốn treo cả 2 chữ “Nhẫn” và “Tâm” thì nên đặt chữ Tâm ở phía trước để tránh những ý nghĩa sai lệch khi 2 chữ đặt gần nhau.

+ Kiểm tra kích thước vị trí đặt tranh để lựa chọn một kích thước tranh hợp lý so với khoảng trống của tường, bề mặt tường sạch sẽ, không có khuyết điểm sẽ tôn thêm vẻ đẹp của tranh. 

+ Màu sắc chủ đạo của không gian đặt tranh là gì để lựa màu sắc tranh chữ treo phù hợp.    

Tranh chữ Phúc kết hợp hình ảnh sen hạc mang ý nghĩa biểu tượng trường thọ 

Tranh chữ Phúc kết hợp hình ảnh sen hạc mang ý nghĩa biểu tượng trường thọ 

Tranh chữ Lộc hoa mai đồng vàng cao cấp mang ý nghĩa biểu tượng tài lộc 

Tranh chữ Lộc hoa mai đồng vàng cao cấp mang ý nghĩa biểu tượng tài lộc 

Tranh chữ Cha Mẹ đồng vàng món quà tặng ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ 

Tranh chữ Cha Mẹ đồng vàng món quà tặng ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ  

Báo giá tranh chữ bằng đồng.

Giá tranh chữ bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước tranh đồng, chất liệu đồng và khung tranh cũng như tay nghề thợ đúc. Các mẫu tranh đồng của Hoàng Gia đều được làm thủ công tinh xảo từ những nghệ nhân có chuyên môn tay nghề cao do đó giá thành có sự chênh lệch so với thị trường tuy nhiên giá trị sử dụng thì lại cao hơn rất nhiều nên được đông đảo khách hàng yêu thích. Sau đây là báo giá cơ bản về một số dòng tranh chữ được nhiều khách hàng lựa chọn:

- Tranh chữ kích thước nhỏ 60x60 loại khung gỗ thường có giá dao động từ 800k-2tr.

- Dòng tranh chữ đồng kích thước khoảng 1m2 khung gỗ thường có giá dao động 3tr5-5tr.

- Dòng tranh chữ đồng kích thước khoảng 1m2 khung gỗ gụ, hương đục thường có giá 13-15tr.

- Dòng tranh chữ đồng kích thước khoảng 1m khung đồng thường có giá 5-7tr.

- Dòng tranh chữ đồng dát vàng kích thước khoảng 1m2 khung gỗ thường có giá 15-17tr.

· ….

Liên hệ nhận báo giá trực tiếp từ đội ngũ của Hoàng Gia: 0912 417 168 / 0912 417 168.  

Tranh chữ Phúc hóa rồng dát vàng kết hợp tranh hoa mẫu đơn chim công tuyệt đẹp 

Tranh chữ Phúc hóa rồng dát vàng kết hợp tranh hoa mẫu đơn chim công tuyệt đẹp 

Tranh chữ Phúc hóa rồng dát vàng kết hợp tranh hoa mẫu đơn chim công tuyệt đẹp 

Tranh chữ Phúc dát vàng khung đồng khổ vuông 81cmx81cm 

Ưu điểm sản phẩm Tranh Chữ Bằng Đồng của Hoàng Gia  

Tranh đồng Hoàng Gia tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối dòng tranh chữ uy tín hàng đầu cả nước suốt nhiều năm liền. Được sinh ra và lớn lên tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định Với sứ mệnh lưu giữ và bảo tồn nhiều dòng tranh chữ quý của dân tộc, Hoàng Gia cam kết chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tranh chữ chất lượng tốt nhất, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.   

Điều gì khiến Tranh đồng Hoàng Gia nhiều năm liền được khách hàng yêu thích: 

Tranh chữ Phúc hoa mai dát vàng mang biểu tượng cao quý 

Tranh chữ Phúc hoa mai dát vàng mang biểu tượng cao quý  

Mua Tranh chữ bằng đồng Online có đảm bảo không?  

Ngoài xưởng đúc đồng tại Tống xá – ý Yên – Nam Định thì để đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách hàng trong cả nước, hiện tại Hoàng Gia có hệ thống showroom tại 2 tỉnh thành lớn Hà Nội – Hồ Chí Minh khách hàng dễ dàng đến tham quan và lựa chọn sản phẩm yêu thích.

Showroom Hà Nội:  66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.  

Showroom Sài Gòn:  879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú – HCM.  

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng trong cả nước Hoàng Gia hiện phân phối sản phẩm theo kênh Online với hình thức Shipcod nhận hàng thanh toán và có giấy bảo hành đảm bảo do vậy khách hàng hoàn tâm yên tâm khi mua sắm tranh chữ bằng đồng theo hình thức Online vẫn sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà không cần đến trực tiếp những cơ sở của chúng tôi. liên hệ trực tiếp qua số Hotline để nhân viên tư vấn và Ship hàng đến tận nơi cho bạn. 

Tranh chữ Tâm hoa mẫu đơn làm mãu giả cổ cực chất 

Tranh chữ Tâm hoa mẫu đơn làm mãu giả cổ cực chất  

QUY TRÌNH ĐẶT LÀM TRANH CHỮ ĐỒNG THEO YÊU CẦU ONLINE CỦA ĐỒ ĐỒNG HOÀNG GIA.

Bước 1. Tham khảo các sản phẩm Tranh chữ của Hoàng Gia trên website: https://tranhdonghoanggia.com/tranh-chu 

Bước 2. Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của đồ đồng Hoàng Gia theo số Hotline: 0912 417 168 / 0912 417 168 để nhận tư vấn, chọn mẫu tranh chữ và nhận báo giá trực tiếp.  

Bước 3. Thống nhất sản phẩm mua, tiến hành đặt cọc và gửi hàng cho khách. (Với những khách hàng muốn đặt tranh theo yêu cầu thì sau khi đặt cọc, Hoàng Gia sẽ tiến hành lên mẫu tranh trên giấy và gửi cho khách hàng đánh giá đến khi đạt mẫu chuẩn thì tiến hành thúc tranh.).

Bước 4. Vận chuyển hàng, khách hàng xác nhận mẫu mã sản phẩm chuẩn theo mẫu đã báo lúc đầu, nếu sản phẩm có sai lệch gì khách hàng liên hệ trực tiếp để chúng tôi xử lý kịp thời.

Bước 5 Sau khi kiểm tra hàng xong khách hàng xác nhận thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:

+ Hiện tại Hoàng Gia đang áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển và lắp đặt tranh tận nơi cho những khách hàng ở nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và Nam Định.

+ Khách hàng ở khu vực khác cước phí sẽ được tính theo cách tính cước thông thường. Khách hàng sau khi kiểm tra hàng hóa chuẩn sẽ bàn giao tiền hàng và tiền cước cho bên vận chuyển. 

+ Với những khách hàng thân thiết của Hoàng Gia khi mua từ sản phẩm thứ 2 sẽ được áp dụng những chính sách miễn phí vận chuyển và ưu đãi giảm giá khác.

Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được một bức tranh chữ chuẩn đẹp tại Hoàng Gia để phù hợp với không gian sống!