Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

Tranh đồng treo Phòng Thờ

<< <  Page 1 Of 6  > >>

Tranh đồng treo phòng thờ giúp không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm, lịch sự và nổi bật đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Những bức tranh đồng treo phòng thờ được các nghệ nhân của Hoàng Gia chế tác tỉ mỉ đến từng đường nét mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Tuy nhiên với không gian thờ cúng linh thiêng việc treo tranh đồng nào là phù hợp và cách treo tranh đồng như thế nào cho đúng là thắc mắc mà nhiều khách hàng quan tâm khi mua tranh đồng treo phòng thờ. Hãy cùng Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

+33 Bức Tranh đồng treo Phòng Thờ Đẹp và Ý Nghĩa Nhất ...

Ý nghĩa treo tranh đồng thờ cúng tại ban thờ gia tiên. 

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà, giống như một ngôi nhà thu nhỏ dành cho người đã khuất, là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với tổ tiên, thể hiện tấm lòng yêu thương, biết ơn, khẩn cầu cho ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu, gia đình luôn được ấm no, hạnh phúc. Do vậy mà bên cạnh việc lựa chọn những vật phật thờ cúng như Bát Hương, Đỉnh Đồng, lọ hoa, nước,...thì việc trang hoàng thêm không gian thờ cúng bằng những bức tranh đồng vừa mang giá trị thẩm mỹ độc đáo vừa mang ý nghĩa nhân văn mà cha ông muốn biểu đạt đến con cháu. Chính bởi vì ý nghĩa linh thiêng trong không gian thờ cúng mà không phải bức tranh đồng nào cũng treo được tại phòng thờ và cách treo tranh cũng tuân theo những chuẩn mực nhất định. 

Đời sống con người đang ngày càng được cải thiện do đó với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" bao đời nay mà con cháu đang ngày càng quan tâm đến sản phẩm tranh đồng thờ cúng cho không gian thờ cúng tại gia mà còn cúng tiến vào từ đường dòng họ, đình, chùa, miếu mạo để tích thêm công đức cho gia đình. 

Với kinh nghiệm đúc đồ thờ truyền thống lâu năm, việc chế tác những dòng tranh đồng phù hợp với không gian thờ cúng là thế mạnh của đội ngũ thợ nhà chúng tôi. Những tác phẩm được thúc thủ công tinh xảo từ nguyên liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ tấm nhập khẩu mang đến cho khách hàng không chỉ không gian thờ cúng khang trang, lịch sự mà còn mang giá trị phong thủy độc đáo. Hãy cùng Hoàng Gia tìm hiểu một vài dòng tranh đồng truyền thống được trưng bày trong không gian thờ cúng linh thiêng dưới đây. 

Những kiệt tác tranh đồng treo tại gian thờ gia tiên ý nghĩa. 

 1. Bộ cuốn thư - Đại tự - Câu đối.  

Cuốn thư, đại tự, câu đối là những bức tranh treo phòng thờ được khách hàng quan tâm đến đầu tiên bởi ý nghĩa linh thiêng gắn liền trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Không khó để bắt gặp những bức tranh này trong các gian thờ cúng gia tiên, từ đường dòng họ, đình, chùa, miếu mạo,...Khi treo bộ Hoành phi câu đối này nên ban thờ cúng gia tiên sẽ làm cho không gian thờ cúng thêm sang trọng, ý nghĩa. Đây là những bức tranh chữ với nội dung đề cập đến việc giáo dục lễ nghĩa cho con cháu như "Tổ tông công đức thiên niên thịnh - Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh" qua đó góp phần tăng ý nghĩa cho không gian thờ cúng. 

(*) Lưu ý: Khách hàng được đặt theo yêu cầu về mẫu chữ mong muốn và kích thước của không gian thờ cúng. 

Bức cuốn thư câu đối bằng đồng vàng tấm cao cấp

Bức cuốn thư câu đối bằng đồng vàng tấm cao cấp trang hoàng không gian thờ cúng linh thiêng 

Bức cuốn thư bằng đồng vàng hun giả cổ trưng bày không gian phòng khách

Bức cuốn thư bằng đồng vàng hun giả cổ trưng bày không gian phòng khách

 Cuốn thư bằng đồng vàng thanh khiết mang lại sự đẳng cấp cho không gian thờ cúng 

 Cuốn thư bằng đồng vàng thanh khiết mang lại sự đẳng cấp cho không gian thờ cúng  

2. Tranh Vinh Quy Bái Tổ 

Tranh vinh quy bái tổ là dòng tranh đồng được cha ông ta đặc biệt yêu thích treo tại phòng khách hoặc gian thờ cúng gia tiên mang đến sự sang nghiêm cho không gian thờ cúng. Bức tranh tái hiện lên khung cảnh làng quê Việt Nam bình dị, thân thương với hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình, đồng ruộng cò bay thẳng cánh,...và hình ảnh chủ đạo là đoàn người rước quan trạng cùng vợ của ông về làng tế bái tổ tiên sau khi thi cử đỗ đạt làm rạng danh dòng họ. Thông qua bức tranh không chỉ thể sự coi trọng nhân tài mà còn thể hiện được truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" biết ơn công lao cha mẹ, ông bà và tổ tiên đã sinh thành, dưỡng dục, sau khi đỗ đạt thi cử về lễ bái cảm tạ. 

Do đó bức tranh được đặt trang trọng tại vị trí phòng thờ của gia chủ vừa trang trí cho không gian phòng thờ cúng linh thiêng lại vừa mang ý nghĩa răn dạy con cháu phải biết ơn đến những đấng sinh thành, dưỡng dục mình bằng cách học hành chăm chỉ làm rạng danh tổ tiên, dòng họ. 

 Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng khảm vàng, bạc cao cấp mang ý nghĩa truyền thống linh thiêng

 Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng khảm vàng, bạc cao cấp mang ý nghĩa truyền thống linh thiêng

3. Tranh đồng tứ quý. 

Dòng tranh đồng tứ quý là dòng tranh được rất nhiều người yêu thích bởi bức tranh thể hiện được vẻ đẹp trọn vẹn của bốn mùa xuân hạ thu đông và ý nghĩa biểu tượng cho những đức tính của người quân tử ngay thẳng, hiên ngang, kiên cường, thanh cao và mang lại giá trị cho đời. Tranh tứ quý có nhiều loại nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bộ Tùng - Cúc - Trúc - Mai với nội dung biểu tượng cho cuộc sống viên mãn.

Đây là dòng tranh đồng truyền thống tại Hoàng Gia nhiều đời nay do đó có đa dạng những mẫu mã tranh cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với không gian thờ cúng khác nhau khách hàng xem chi tiết: TẠI ĐÂY. 

Bộ tranh đồng khách hàng đặt riêng treo tại phòng thờ cúng linh thiêng 

Bộ tranh đồng khách hàng đặt riêng treo tại phòng thờ cúng linh thiêng 

 Bộ tranh tứ quý đồng dát vàng mang ý nghĩa biểu tượng cho may mắn, tốt lành 

 Bộ tranh tứ quý đồng dát vàng mang ý nghĩa biểu tượng cho may mắn, tốt lành 

4. Tranh Chữ bằng đồng 

Treo tranh chữ bằng đồng tại gian thờ cúng gia tiên thường được khách hàng lựa chọn để mang lại không gian thờ cúng linh thiêng, mỗi bức tranh chữ hàm chứa những nội dung về những đức tính của con người và những giáo lý răn dạy con cháu sống theo lễ nghĩa và luân thường đạo lý. Đến với Hoàng Gia khách hàng sẽ phải choáng ngợp bởi rất nhiều những mẫu tranh chữ bằng đồng như tranh chữ Tâm, chữ Bình An, chữ Nhẫn, chữ Phúc, chữ Đức,...và kiểu dáng khác nhau. 

Bức tranh chữ Tâm bằng đồng vàng tấm thanh khiết đẹp, tinh xảo 

Bức tranh chữ Tâm bằng đồng vàng tấm thanh khiết đẹp, tinh xảo 

Bức tranh chữ Lộc bằng đồng vàng nguyên chất đẹp, cao cấp 

Bức tranh chữ Lộc bằng đồng vàng nguyên chất đẹp, cao cấp mang lại không gian thờ cúng linh thiêng

Tranh đồng chữ Phúc bằng đồng vàng thanh khiết mang ý nghĩa biểu tượng phúc đức đầy nhà 

Tranh đồng chữ Phúc bằng đồng vàng thanh khiết mang ý nghĩa biểu tượng phúc đức đầy nhà 

Bức tranh chữ Phúc hóa rồng đẹp mạ tam khí tinh xảo 1m5 

Bức tranh chữ Phúc hóa rồng đẹp mạ tam khí tinh xảo 1m5 

5. Tranh Tùng Hạc bằng đồng 

Hình ảnh cây Tùng và hạc là những hình ảnh linh thiêng trong đời sống tâm linh của người Việt. Không khó để bắt gặp hình ảnh hạc trong nơi thờ cúng tâm linh của người Việt tiêu biểu là Hạc đồng đúc cỡ nhỏ trong bộ ngũ sự bằng đồng thờ cúng hoặc những mẫu hạc đồng lớn đặt ở đình, chùa, miếu mạo. Hạc được mệnh danh là "Nhất phẩm điểu" đứng đầu trong các loài chim mang cốt cách thanh tao, phẩm chất cao quý, thuần khiết, ngoài ra hạc còn được biết đến đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ vô biên.

Tùng là loài cây sống ở vùng núi cao quanh năm lạnh giá, khô cằn nhưng vẫn có sức sống bền bỉ vươn mình tỏa bóng do đó tùng đại diện cho sự khỏe khoắn, dẻo dai và ý chí không khuất phục trước khó khăn, thử thách. Sự kết hợp của Tùng và Hạc tạo nên dòng tranh độc đáo mang ý nghĩa biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe bền bỉ. Do vậy dòng tranh Tùng Hạc quý này cha ông ta thường được lựa chọn đặt không gian thờ cúng linh thiêng để mang lại những phong thủy tốt cho gia đình.   

Bức tranh Song Tùng Bách Hạc dát vàng cao cấp 

Bức tranh Song Tùng Bách Hạc dát vàng cao cấp mang ý nghĩa tuổi thọ  

6. Tranh Phật bằng đồng. 

Hiện nay nhiều gia đình có phòng thờ cúng Phật riêng tại gia do vậy việc trưng bày những mẫu tranh Phật đang ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Những bức tranh Phật bằng đồng mang đến sự bình an cho gia chủ mỗi khi nhìn vào gương mặt các ngài. Với kinh nghiệm chế tác tranh Phật lâu năm những mẫu tranh Phật của Hoàng Gia không chỉ về màu sắc, tỷ lệ tranh mà quan trọng hơn cả là truyền được cái thần của đức Phật nên được khách hàng đánh giá cao về chất lượng tranh đồng.   

Bức tranh chữ Phật kết hợp hình ảnh tay Phật hoa sen dát vàng độc đáo  

Bức tranh chữ Phật kết hợp hình ảnh tay Phật hoa sen dát vàng độc đáo  

tranh ngựa bằng đồng mạ vàng bạc

Bức tranh Tam Phật hoa sen được làm từ đồng vàng tấm đẹp và ý nghĩa 

Lưu ý khi mua tranh đồng treo tại phòng thờ cúng. 

- Chọn kích thước tranh hợp lý: Một bức tranh đồng có kích thước hài hòa và cân đối với không gian thờ cúng chắc chắn sẽ mang lại không gian thờ cúng khang trang nhất (Hoàng Gia có hỗ trợ đo đạc và lựa chọn tranh đồng phù hợp kích thước gian thờ) 

- Lựa chọn màu sắc phù hợp với tổng thể không gian thờ cúng.  

- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng tranh đồng khác nhau và có nhiều mẫu tranh với chất lượng đồng kém chỉ dày khoảng 6rem hoặc mạ đồng không đảm bảo do đó quý khách hàng nên mua tranh tại những cửa hàng uy tín chất lượng để sở hữu những mẫu tranh thờ cúng có chất lượng tốt nhất, an tâm sử dụng lâu dài mà không lo hỏng hóc. 

Mua tranh đồng treo phòng thờ của Hoàng Gia tại địa chỉ nào? 

- Mua trực tiếp: Khách hàng đến các cơ sở của Hoàng Gia tại Hà Nội và Sài Gòn để lựa chọn sản phẩm tranh đồng biếu sếp tại địa chỉ sau: 

- Mua Online: Khách hàng ở xa hoàn toàn yên tâm sở hữu những sản phẩm chính hãng của Hoàng Gia bởi chúng tôi đang phân phối các dòng sản phẩm tranh đồng tặng sếp nói riêng và tất cả các sản phẩm Đồ đồng nói chung đến khách hàng trong mọi miền tổ quốc. Liên hệ số hotline để được nhân viên Hoàng Gia hỗ trợ: Hotline: 0912 417 168 / 0912 417 168 

Lưu ý:

+ Hiện tại Hoàng Gia đang áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển và lắp đặt tranh tận nơi cho những khách hàng ở nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và Nam Định.

+ Khách hàng ở khu vực khác cước phí sẽ được tính theo cách tính cước thông thường. Khách hàng sau khi kiểm tra hàng hóa chuẩn sẽ bàn giao tiền hàng và tiền cước cho bên vận chuyển.

+ Với những khách hàng thân thiết của Hoàng Gia khi mua từ sản phẩm thứ 2 sẽ được áp dụng những chính sách miễn phí vận chuyển và ưu đãi giảm giá khác.

Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được một bức tranh đồng treo phòng thờ ý nghĩa nhất!