Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

_Tin tức_

ý nghĩa và cách treo tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc trong phong thủy

Dec 10, 2019 | Tranh Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

 Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc là bộ tranh tiêu biểu gồm 4 bức tranh đại diện cho bốn mùa Xuân-Hạ-Thu -Đông. Treo tranh tứ quý được coi như là thói quen của người dân Việt Nam bởi lẽ tranh tứ quý vừa giúp ngôi nhà trở lên lịch sự, sang trọng, ấn tượng vừa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và bình an.

 Tranh Mai Lan Cúc Trúc là bức tranh phong thủy đẹp mà nhiều gia chủ yêu thích. Nhưng bức tranh có ý nghĩa và cách treo ra sao không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã những thắc mắc đó.

Ý NGHĨA BỨC TRANH TỨ QUÝ MAI LAN CÚC TRÚC

 Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc là bộ tranh tiêu biểu gồm 4 bức tranh đại diện cho bốn mùa Xuân-Hạ-Thu -Đông. Treo tranh tứ quý được coi như là thói quen của người dân Việt Nam bởi lẽ tranh tứ quý vừa giúp ngôi nhà trở lên lịch sự, sang trọng, ấn tượng vừa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và bình an.

 Bức Tranh tứ quý  là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loài cây, hoa và loài chim khiến cho bức tranh tràn đầy sức sống và sinh động

  • Hoa Mai đại diện cho mùa Xuân- kết hợp chim khổng tước. Hoa Mai biểu tượng cho sự thanh khiết, cao sang và quyền quý, báo hiệu tết đến xuân về mang theo tấn tài tấn lộc. 
  • Cây Trúc đại diện cho mùa Hè - kết hợp chim Công.Trúc là tên gọi chung của loài cây thuộc họ tre,có sức sống mãnh liệt dù quanh năm không có nước. Đây là loài cây luôn mọc thẳng, dù bị đốt cháy vẫn không cong. Chính vì vậy hình ảnh cây trúc gắn liền với đức tính ngay thẳng,hiên ngang không chịu khuất phục trước bất kỳ hoàn cảnh nào. Thể hiện chí khí của người quân tử.
  • Hoa Cúc đại diện cho mùa Thu- kết hợp với Gà. Hoa Cúc còn có tên gọi khác là Hoa Vạn Thọ - tượng trưng cho trường thọ và phúc lộc. Bức tranh hoa Cúc mang tới nguồn năng lượng giúp gia chủ cuộc sống an yên.
  • Hoa Lan  đại diện cho mùa Đông- kết hợp chim Hạc mang lại năng lượng giúp cân bằng sự đổ vỡ. Hoa lan đại diện cho sự sinh sôi nảy nở tạo lên cuộc sống bình yên, tự tại.

 Qua ý nghĩa của từng bức tranh ta có thể hiểu tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc là biểu tượng của vĩnh hằng, vĩnh cửu và đầy đủ với sự luân chuyển bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông theo lẽ tự nhiên giúp con người có cuộc sống bình an, hi vọng và mong ước cuộc sống tươi đep.

thumb_y-nghia-cach-treo-tranh-mai-lan-cuc-truc-trong-phong-thuy

CÁCH TREO TRANH 

  Để bức tranh phát huy được hết nguồn năng lượng đem tới tài lộc, may mắn thì gia chủ khi treo tranh cần lưu ý một số vấn đề:

 Quy tắc theo thứ tự tranh: khi treo tranh tứ quý sẽ theo thứ tự các mùa trong năm Xuân-Hạ-Thu-Đông vì vậy bức tranh Mai Lan Cúc Trúc treo đúng theo thứ tự từ trái qua phải là Mai - Trúc - Cúc - Lan

Treo tranh theo hướng nhà: Nếu treo tranh đúng hướng phong thủy thì sẽ tăng thêm được sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ và phát đạt, cuộc sống bình an và no ấm, đầy đủ. Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc thuộc hành Mộc nên treo hướng tốt nhất là hướng Nam thuộc hành Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

 Treo tranh theo mệnh gia chủ: Để bức tranh phát huy được hết nguồn năng lượng thì nên treo tranh hợp với mệnh gia chủ. Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc thuộc hành Mộc nên thích hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc,Thủy, Hỏa.

 Vị trí treo tranh: Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc là bức tranh phong thủy đẹp thích hợp treo ở phòng khách. Bức tranh giúp tạo cảm giác thoải mái và tin cậy cho khách tạo ra những mối quan hệ thiện cảm, tin tưởng. Đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống và công việc.

 Bạn cần mua tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc.Hãy liên hệ với Tranh Đồng Hoàng Gia để sở hữu bức tranh ưng ý, chất lượng nhất. Hoặc liên hệ theo số Hotline:0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn nhanh nhất. 

Tranh đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

- Miền Bắc : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

- Miền Nam: 879 Trường Chinh - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh

 

Tin tức cùng loại

Tranh Tứ Quý Bình An hợp với tuổi nào trong phong thủy?

 Quanh năm, bốn mùa hạnh phúc, giàu sang, phú quý, trường thọ, thịnh vượng là mong muốn của tất cả mọi người khi lựa chọn bức tranh phong thủy Tứ... [xem thêm...]

ý nghĩa và cách treo tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc trong phong thủy

 Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc là bộ tranh tiêu biểu gồm 4 bức tranh đại diện cho bốn mùa Xuân-Hạ-Thu -Đông. Treo tranh tứ quý... [xem thêm...]

Ý nghĩa - cách treo tranh tứ quý Tùng Trúc Cúc Mai

 Tranh tứ quý Tùng-Trúc-Cúc-Mai là bức tranh có ý nghĩa mang lại sự sung túc,may mắn,thịnh vượng cho gia đình quanh năm qua sự... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại