" /> "> Người tuổi nào thích hợp treo tranh Vinh Quy Bái Tổ? | Tranh Đồng Hoàng Gia
Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

_Tin tức_

Người tuổi nào thích hợp treo tranh Vinh Quy Bái Tổ?

Dec 18, 2019 | Tranh Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

Vinh Quy Bái Tổ là niềm tự hào dành cho các sĩ tử đạt danh hiệu"đệ nhất giáp tiến sĩ"(trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa) trong các cuộc thi ngày xưa dưới thời phong kiến.

Tục “Vinh Quy Bái Tổ” không chỉ thể hiện vinh dự của vị tân khoa, người thân, làng xã mà còn thể hiện sự báo đáp công ơn đối với tổ tiên, cha mẹ,người thầy dạy mà còn là đạo lý truyền thống của dân tộc ta “uống nước nhớ nguồn”. Đó cũng là ý nghĩa sâu sắc của bức tranh “Vinh Quy Bái Tổ”.

Bức tranh “Vinh Quy Bái Tổ” mang ý nghĩa như lời nhắc nhở với thế hệ sau về tinh thần hiếu học, cần rèn luyện chăm chỉ học tập để cống hiến cho đất nước và làm rạng danh cho quê hương, dòng họ, gia đình.

Bức tranh với những hình ảnh mộc mạc gần gũi làng quê yên bình: cây đa, giếng nước, sân đình đối ngược với hình ảnh trang trọng cờ quan áo mão, sự sôi nổi náo nhiệt càng làm cho ta thấy rõ ý nghĩa về sự thành công, niềm vui và hạnh phúc “công thành danh toại”.

Tranh vinh quy bái tổ mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, nó như là một thứ pháp khí giúp trí tuệ minh mẫn, sáng suốt giúp chủ nhân đạt được may mắn về tài vận trong cuộc sống. Là tiền tố quan trọng giúp tạo dựng may mắn, thành công trong sự nghiệp, công danh ngày càng rộng mở, đỗ đạt. 

khach-dong-que

Tranh Vinh Quy Bái Tổ hợp với tuổi nào?

Bức tranh với ý nghĩa truyền đạt về tinh thần hiếu học, đạo lý truyền thống luôn nhớ về cội nguồn, là dòng tranh phong thủy nhưng không giới hạn bất kỳ về tuổi nào, bất cứ ai, gia đình nào cũng có thể sử dụng tranh để trang trí cho không gian sống, nơi làm việc. Những hình ảnh khắc họa trên tranh mang dậm dấu ấn truyền thống: cây đa, giếng nước, sân đình, cờ quan, áo mão...như là lời nhắc nhở các thế hệ sau về những công lao to lớn của ông cha trong sự nghiệp xây dựng truyền thống văn hóa hiếu học, làm rạng danh cho gia đình, quê hương, đất nước.  

Tại sao nên chọn tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng?

 Ngày nay có rất nhiều chất liệu tranh: tranh gỗ, vải, giấy, đồng...nhưng bức tranh đồng Vinh Quy Bái Tổ lại được yêu thích hơn hết bởi:

  • Tranh đồng có độ bền cao bởi ít bị oxi hóa hay ăn mòn dưới tác động của môi trường nên trải qua hàng trăm năm vẫn giữ được độ sáng bóng và tính thẩm mĩ
  • Bức tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng dưới bàn tay khéo léo tinh tế của các nghệ nhân lâu năm, bức tranh như được thổi hồn vào vô cùng đặc sắc.
  • Bức tranh đồng được chế tác tinh xảo từ tấm đồng nguyên chất dày 8rem nên tính thẩm mỹ của bức tranh rất cao.
  • Các họa tiết tinh tế kết hợp hài hòa cách tạo hình và bố cục tranh.
  • Bức tranh đồng có thể kết hợp mạ vàng và bạc tạo nên bức tranh giá trị ,sang trọng. Giúp thu hút vượng khí, trấn giữ những nguồn khí xấu ko cho xâm nhập làm tăng vận may, tài lộc tới cho gia chủ.

 Bạn muốn tìm mua tranh đồng Vinh Quy Bái Tổ, hãy liên hệ với Tranh Đồng Hoàng Gia để được sở hữu những bức tranh đồng ưng ý giá tốt và chất lượng nhất. Hoặc liên hệ theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn nhanh nhất. 

Tranh đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

- Miền Bắc : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

- MiềnNam: 879 Trường Chinh - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh

Tin tức cùng loại

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ - Nét đẹp văn hóa truyền thống
Tranh vinh quy bái tổ là bức tranh vô cùng quen thuộc với nhiều người khi lựa chọn tranh treo phòng khách hay phòng thờ cúng gia tiên. Bức tranh là khung cảnh một buổi lễ trang trọng với những hình... [xem thêm...]
Tranh vinh quy bái tổ nên treo ở đâu, hướng nào thì chuẩn?
Tranh vinh quy bái tổ là dòng tranh đồng treo phòng khách, phòng thờ đẹp mang ý nghĩa biểu tượng đẹp về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn. Vậy tranh vinh quy bái tổ nên treo ở đâu và hướng... [xem thêm...]
Nguồn gốc ý nghĩa cách treo tranh Vinh Quy Bái Tổ

 Tranh Vinh Quy Bái Tổ là bức tranh có ý nghĩa... [xem thêm...]

Người tuổi nào thích hợp treo tranh Vinh Quy Bái Tổ?

Vinh Quy Bái Tổ là niềm tự hào dành cho các sĩ tử đạt danh hiệu"đệ nhất giáp tiến sĩ"(trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa) trong... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại