Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

_Tin tức_

ý nghĩa và cách treo tranh chữ Thọ

May 5, 2022 | Tranh Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

 Chữ “Thọ” dùng để chỉ những người khỏe mạnh, sống lâu, vui vẻ hưởng phúc cùng con cháu.Đó cũng là mong muốn của tất cả mọi người.

 Chữ “Thọ” dùng để chỉ những người khỏe mạnh, sống lâu, vui vẻ hưởng phúc cùng con cháu. Chính vì vậy nhiều gia chủ chọn treo tranh chữ Thọ, Hãy cùng Tranh Đồng Hoàng Gia cùng timg hiểu về bức tranh chữ Thọ có ý nghĩa ra sao qua bài viết dưới đây:

 Chữ Thọ được cấu thành từ 5 chữ(Sĩ-Nhị-Công-Khẩu-Thốn) để nói về sự học cao hiểu rộng, tư duy, hiểu biết-các mối quan hệ bạn bè, đối tác- sự vận động có thể lực tốt-là khả năng giao tiếp-là sự đo đếm, mực thước, điềm đạm của con người.

I.Ý NGHĨA 

  Trong các kiến trúc cổ xưa nơi đình chùa, cung điện, tư gia của vương giả...chữ Thọ thường được điêu khắc trên bàn ghế,khung cửa...với ý nghĩa bảo vệ những người sống nơi đó và giúp tăng năng lượng cho ngôi nhà.

  Ngày nay chữ Thọ được biết đến nhiều qua các tác phẩm tranh thư pháp nghệ thuật. Tranh chữ Thọ là bức tranh mang ý nghĩa tốt lành giúp người sở hữu có cuộc sống may mắn, viên mãn và trường thọ.

  Bức tranh chữ Thọ được làm từ nhiều chất liệu:gỗ, vải, giấy, lụa, đồng...ngày nay nhiều gia viên chọn treo tranh đồng không chỉ tạo lên không gian sống sang trọng mà còn là món quà ý nghĩa thay lời chúc gửi gắm tới những yêu thương, tấm lòng hiếu nghĩa tới các thành viên trong gia đình.

 Bức tranh chữ Thọ là bức tranh có ý nghĩa đặc biệt về cuộc sống viên mãn, trường thọ nên thường được sử dụng làm quà tặng người thân vào các dịp lễ mừng thọ, lễ tết...

         thumb_y-nghia-va-cach-treo-tranh-chu-tho1

II.CÁCH TREO TRANH

  Treo tranh ở những nơi có vị trí trang trọng: phòng khách, phòng thờ, nhà thờ họ tổ..

  Khi treo tranh ở phòng khách hướng tốt nhất là hướng Tây Bắc - trong phong thủy thuộc cung Càn sẽ giúp gia chủ gặp quý nhân, may mắn, phúc đức và trường thọ.

 Treo tranh ở những nơi có nhiều ánh sáng, có thể khắc phục bằng cách lắp thêm đèn ở khu vực treo tranh giúp cho bức tranh phát huy hết giá trị.

  Nên treo tranh trong tầm ngắm của người xem tranh, chiều cao phù hợp từ 1,6-2m

Lưu ý: Treo tranh cần cần xem xét yếu tố sự cân đối trong tổng thể không gian, tránh treo những nơi ẩm mốc sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của tranh.

 Bạn cần tìm mua tranh đồng chữ Thọ hãy liên hệ với Tranh Đồng Hoàng Gia để sở hữu bức tranh ưng ý,giá cả chất lượng tốt nhất. Hoặc liên hệ theo số Hotline:0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn nhanh nhất.

Tranh đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

- Miền Bắc : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

- Miền Nam: 879 Trường Chinh - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh

 

 

Tin tức cùng loại

ý nghĩa và cách treo tranh chữ Thọ

 Chữ “Thọ” dùng để chỉ những người khỏe mạnh, sống lâu, vui vẻ hưởng phúc cùng con cháu.Đó cũng là mong muốn của tất cả mọi... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại