Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

_Tin tức_

Tranh chữ Tâm - Ý nghĩa và cách dùng

May 5, 2022 | Tranh Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

  Tranh chữ Tâm thường thấy qua các bức tranh thư pháp cổ, tranh đồng, tranh thêu…xuất hiện từ xa xưa.Chữ Tâm có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống vì vậy thi hào Nguyễn Du từng nói “ Chữ tâm bằng ba chữ tài”

I. Ý NGHĨA TRANH CHỮ TÂM

  Tranh chữ Tâm thường thấy qua các bức tranh thư pháp cổ, tranh đồng,tranh thêu…xuất hiện từ xa xưa. Chữ Tâm có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống vì vậy thi hào Nguyễn Du từng nói “ Chữ tâm bằng ba chữ tài”

  Từ bao đời nay, khi nói tới bất kể việc gì hay khi làm gì chúng ta thường được nhắc nhở  cần phải có Tâm. Vậy Tâm có nghĩa là gì?. Khi nhắc tới Tâm là nhắc tới suy nghĩ, cảm nhận, hành động của con người. Biết cảm thông và nhận ra những việc làm của bản thân là đúng hay sai sẽ cho chúng ta những suy nghĩ tích cực, hành động đúng đắn, ko gây hại cho người khác từ đó khiến Tâm hồn chúng ta thanh thản.Tâm chính là ở đó. Mỗi con người đều có Tâm. Người có Tâm tốt luôn làm những việc tốt đẹp, ý nghĩa … Người  tâm ác thường gây thị phi, gian dối, làm hại người khác: giết người, cướp của khiến cuộc sống đảo điên, gian dối khiến ta lo sợ, bất an. Lòng ghen ghét sẽ sinh ra đố kỵ, hận thù. Vì vậy treo tranh chữ Tâm nhắc nhở con người hãy giữ tấm lòng nhân nghĩa, trong sáng, lương thiện.

 Trong kinh doanh, chữ Tâm được nói tới đạo đức trong kinh doanh. Một đơn vị kinh doanh nếu không có đạo đức nghề tạo dựng uy tín thì sẽ không thể phát triển bền vững. Đạo đức trong bất kỳ nghề nào chính là sự chân thật, ko gian lận, luôn làm ra những sản phẩm chất lượng, không gây hại đến người khác. Với ý nghĩa đó nên rất nhiều gia chủ chọn chữ Tâm treo ở phòng làm việc.

II. TRANH CHỮ TÂM SỬ DỤNG DỊP GÌ?

- Tranh chữ Tâm sử dụng để tặng người thân, bạn bè nhân dịp lễ tết, tân gia, mừng thọ...để thể hiện tấm lòng của người tặng với gia chủ.

- Quà tặng cấp trên, đồng nghiệp nhân dịp quan trọng như thăng cấp, kỷ niệm thành lập công ty… vô cùng ý nghĩa.

- Quà tặng đối tác doanh nghiệp thể hiện sự tương thông cùng chí hướng và mục đích chung.

    thumb_tranh-chu-tam-y-nghia-va-cach-dung1

III. CÁCH TREO TRANH CHỮ TÂM

 Tranh chữ Tâm ngoài là vật phẩm trang trí thì còn có ý nghĩa phong thủy. Vì vậy nên treo tranh ở những nơi trang trọng: phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc…

  •  Treo tranh phòng thờ:mang ý nghĩa thể hiện tâm ý,tấm lòng thành kính luôn nhớ tới ông bà tổ tiên của con cháu
  •  Treo tranh phòng khách: mang tới sự thiện lành,tâm hồn lương thiện cũng là để răn dạy con cháu.
  •  Treo tranh phòng làm việc: mang nghĩa thể hiện về đạo đức nghề nghiệp trong công việc

 Khi treo tranh khoảng cách thích hợp để ngắm tranh không bị khuất tầm nhìn là chiều cao từ 1,8m -2m

 Kết hợp treo tranh chữ Tâm cùng tranh chữ Phúc - Đức tạo giá trị phong thủy đầy đủ cho gia chủ.

Lưu ý khi treo tranh chữ Tâm:

    -  Treo tranh chữ Tâm cần lưu ý khi treo cùng các loại tranh chữ khác để tránh gây xung khắc về nghĩa làm mất giá trị phong thủy của gia chủ.

    -  Treo tranh chữ Tâm nếu không gian quá lớn có thể chọn treo nhiều bức để tạo không gian hài hòa, ấm áp.

    -  Nên treo tranh ở những nơi có nhiều ánh sáng thoáng sạch, không treo  nơi tối tăm ẩm mốc bởi không chỉ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ tranh mà còn ảnh hưởng lớn tới phong thủy, giá trị ý nghĩa bức tranh mang đến.

 

 Bài viết chia sẻ những thông tin cơ bản về tranh chữ Tâm. Bạn muốn tìm mua tranh đồng chữ Tâm, hãy liên hệ với Tranh Đồng Hoàng Gia để được sở hữu những bức tranh ưng ý giá tốt và chất lượng nhất. Hoặc liên hệ theo số Hotline:0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn nhanh nhất. 

 Tranh đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

- Miền Bắc : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

- Miền Nam: 879 Trường Chinh - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh

Tin tức cùng loại

Top 10 Mẫu Tranh Đồng Chữ Tâm Bằng Đồng đẹp - Tuyệt Tác Tranh Đồng
Tranh đồng Hoàng Gia xin gửi đến quý khách hàng 10 mẫu tranh đồng chữ Tâm bằng đồng, dát vàng 24k với mẫu mã đẹp từ chữ tâm thư pháp, chữ tâm hán ngữ,..đều được chế tác từ những nghệ nhân có chuyên... [xem thêm...]
Tranh chữ Tâm - Ý nghĩa và cách dùng

  Tranh chữ Tâm thường thấy qua các bức tranh thư pháp cổ, tranh đồng, tranh thêu…xuất hiện từ xa xưa.Chữ Tâm có ý nghĩa quan trọng... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại