Tranh Đồng Hoàng Gia

TRANH ĐỒNG HOÀNG GIA

Đỉnh cao nghệ thuật tranh đồng: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 879 Trường Chinh - Tây Thạnh - Tân Phú - HCM

  0912 417 168 / 0971 401 879

_Tin tức_

Chữ Lộc trong phong thủy - có thể bạn chưa biết

Nov 30, 2019 | Tranh Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

 Chữ Lộc có từ thời trung Hoa xưa, là từ để miêu phần thưởng xứng đáng cho những người có công lao khi cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lao động để làm nên những điều có ích. Lộc cũng có nghĩa là sự may mắn, thuận lợi, vinh hoa phú quý, là sự sản sinh những thứ tươi mới tốt đẹp. 

 Chữ Lộc có từ thời trung Hoa xưa, là từ để miêu phần thưởng xứng đáng cho những người có công lao khi cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lao động để làm nên những điều có ích. Lộc cũng có nghĩa là sự may mắn, thuận lợi, vinh hoa phú quý, là sự sản sinh những thứ tươi mới tốt đẹp. Ngày nay nhiều gia chủ chọn tranh phong thủy chữ Lộc để nói lên mong muốn của bản thân. Ý nghĩa, cách treo tranh chữ Lộc ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

I.Ý NGHĨA TRANH CHỮ LỘC

  Tranh chữ Lộc có ý nghĩa là sự đầy đủ, no ấm, vinh hoa phú quý, may mắn thuận lợi cả đời an nhiên.

  Nói đến Lộc ta nghĩ ngay tới tiền tài vật chất, danh vọng những thứ dường như ta có thể nhìn thấy vànắm bắt được. Xa xưa Lộc được nói tới là phần thưởng cho những người có công lao xứng đáng được nhà vua ban tặng, gọi đó là bổng lộc. Với người lao động gặt hái được những thành quả to lớn, may mắn thuận lợi, làm đâu được đó, luôn no đủ chính là lộc trời ban .

 Lộc con cái, lộc công danh sự nghiệp, lộc tiền tài, may mắn,vạn sự hanh thông chính là ước nguyện của gia chủ qua bức tranh chữ Lộc

 Đầu xuân năm mới từ xưa cho tới bây giờ ông bà ta vẫn có tục hái lộc đầu xuân. Trải qua một mùa đông buốt giá, những chiếc lá già lìa khỏi những cành cây, trơ ra những cành khẳng khiu chống lại với cái lạnh buốt để rồi khi mùa xuân ấm áp tới từ những cành cây trơ trụi ấy những mầm non xanh tươi đâm chồi nảy Lộc báo hiệu một năm mới xanh mát tươi trẻ đến, rũ bỏ đi những cái cũ, khó khăn để đón chào cái mới. Tục hái Lộc cũng là để nhắc nhở răn dạy con cháu phải biết vượt qua khổ cực, khó khăn để đón những thứ tươi mới tốt đẹp đến.

                           thumb_chu-loc-trong-phong-thuy-co-the-ban-chua-biet2

II.DÙNG TRANH CHỮ LỘC NHÂN DỊP GÌ?

 Tranh chữ Lộc dùng treo phong thủy hàng ngày giúp gia chủ mưu cầu công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức, tài lộc đến nhà.

 Dùng làm quà biếu tặng nhân các dịp quan trọng như khai trương cửa hàng, mừng tân gia, nhân dịp năm mới...vô cùng ý nghĩa như lời chúc tốt đẹp.

 Quà tặng tranh chữ Lộc với đối tác doanh nghiệp thu hút vượng khí, công việc suôn sẻ thuận lợi.

 Quà tặng cấp trên mong muốn mưu cầu thăng quan tiến chức, địa vị danh vọng cho người nhận.

III.CÁCH TREO TRANH CHỮ LỘC

 Tranh chữ Lộc với ý nghĩa may mắn, vinh hoa phú quý nên thích hợp treo ở những nơi trang trọng như  phòng khách, phòng làm việc sẽ giúp gia chủ thu hút những nguồn khí tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an.

 Nên treo tranh theo hướng nhà, đặc biệt là hướng cửa chính giúp thu hút vượng khí.

Tranh chữ Phúc là bức tranh phong thủy nên treo ở những nơi nhiều ánh sáng, không nên treo ở những nơi ẩm mốc sẽ ảnh hưởng tuổi thọ của tranh cũng như vượng khí của bức tranh.

 Khi treo tranh không nên treo quá cao hoặc quá thấp sẽ làm khó tầm nhìn của bức tranh. chiều cao thích hợp khoảng 1,8-2m. 

          Những lưu ý khi treo tranh

  • Là bức tranh phong thủy nên hỏi ý kiến các chuyên gia khi treo tranh giúp bức tranh mang được hết ý nghĩa tài vận, may mắn đến cho gia chủ.
  • Tránh treo bức tranh với các bức tranh thuộc hành Thủy như cá chép hoa sen, thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội…
  • Treo tranh chữ Lộc cùng với tranh chữ Phúc - Thọ sẽ mang lại đầy đủ trọn bộ ý nghĩa.
  • Cần lưu ý tới sự ăn nhập với nội thất để chọn chất liệu bức tranh chữ Lộc phù hợp với tổng thể không gian.

 Bạn muốn tìm mua tranh đồng chữ Lộc, hãy liên hệ với Tranh Đồng Hoàng Gia để được sở hữu những bức tranh ưng ý giá tốt và chất lượng nhất. Hoặc liên hệ theo số Hotline:0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn nhanh nhất. 

 Tranh đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

- Miền Bắc : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

- Miền Nam: 879 Trường Chinh - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh

Tin tức cùng loại

Chữ Lộc trong phong thủy - có thể bạn chưa biết

 Chữ Lộc có từ thời trung Hoa xưa, là từ để miêu phần thưởng xứng đáng cho những người có công lao khi cống hiến tài năng,... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại